CUỘC THI “CHIẾC THÌA VÀNG - XÂY DỰNG BẢN ĐỒ ẨM THỰC VIỆT NAM”

Kết quả sơ kết, Nhà hàng Khách sạn An Hòa (Bến Tre) đoạt giải nhất; Hội quán bia Sài Gòn (Đồng Tháp) và Nhà hàng Khách sạn Vạn Phát 1 (Cần Thơ) cùng đoạt giải nhì. Giá trị mỗi giải là 30 triệu đồng.
Các tác phẩm đạt giải đều đáp ứng được yêu cầu và tiêu chí của ban tổ chức: các món ăn dân dã và truyền thống mang đậm nét văn hóa, đặc trưng của địa phương, góp phần làm phong phú cho ẩm thực Việt Nam, với thng điệp “Mỗi món ăn quảng bá văn hóa cho một vùng miền.”


Đây là mùa thi thứ hai của Dự án “Chiếc Thìa Vàng - xây dựng bản đồ ẩm thực Việt Nam.” Cuộc thi diễn ra tại 10 tỉnh, thành phố, đại diện cho từng khu vực khác nhau trên cả nước, kéo dài cho đến hết tháng 10 năm nay. Sau Cần Thơ sẽ đến Kiên Giang, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Hà Nội, Lào Cai.
Sau vòng bán kết khu vực phía Bắc và phía Nam, vòng chung cuộc sẽ được diễn ra tại Bình Dương vào ngày 10/12 tới. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên đến hơn 3 tỷ đồng, bao gồm giải vô địch trị giá 1 tỷ đồng cùng các giải phụ và các giải cho từng vòng, từng khu vực.
Nghệ sỹ ưu tú Kim Xuân, Đại sứ hàng Việt cho biết cuộc thi là sự tôn vinh các đầu bếp tài nghệ, tinh tế trong phong cách trình bày, có công đóng góp, phát triển làm giàu nền văn hóa ẩm thực Việt. Thông qua đó, góp phần quảng bá du lịch Việt gắn liền với ẩm thực, cũng như giới thiệu các sản vật phong phú của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận