Nên đi miền Tây vào mùa nào?

Nên đi du lịch miền Tây vào mùa nào?

Miền Tây mùa nào du khách cũng có thể ghé thăm bởi khí hậu khu vực này thuận lợi quanh năm cho các hoạt động du lịch. Tuy nhiên để được trải nghiệm và khám phá nhiều điều lí thú hơn du khách cần biết nên đi du lịch miền Tây vào mùa nào trong năm.

Mùa nước nổi

Mùa nước nổi ở miền tây

Mùa nước nổi ở miền tây

Khi mùa hè kết thúc thì người dân các tỉnh du lịch miền tây lại nô nức đón chờ một mùa mới trong năm, mà mùa này chỉ miền tây mới có, đó là mùa nước nổi. Nước từ thượng nguồn con sông Tiền, sông Hậu đổ về làm ngập trắng xóa các cánh đồng ở khu vực Đồng Tháp Mười. Đây cũng là thời điểm mà du khách rất thích thú khi tham gia tour du lịch mùa nước nổi ghé thăm các điểm du lịch ở Đồng Tháp, Long An hay An Giang. Khung cảnh tuyệt đẹp của những cánh đồng ngập nước cùng với các món ăn đặc trưng của mùa nước nổi như: lẩu cá linh bông điên điển, bánh xèo bông điên điển, khô cá sặc trộn gỏi sầu đâu.

Thời điểm cuối năm

Làng hoa Tân Quy Đông

Làng hoa Tân Quy Đông

Vào thời điểm cuối năm là lúc người dân tất bất chuẩn bị những công việc cuối cùng để đón chào một năm mới. Du khách tham gia các tour du lịch miền tây thời điểm này sẽ được khám phá những làng hoa đẹp nhất của đồng bằng sông Cửu Long. Hấp dẫn nhất có thể kể đến là làng hoa Tân Quy Đông ở ngoại ô thành phố Sadec tỉnh Đồng Tháp, du khách bước vào một thế giới toàn hoa với hàng trăm loại hoa khác nhau như: cúc, hoa hồng, mâm xôi, thược dược, lay ơn, cẩm chướng, hướng dương. Ngoài ra làng hoa Cái Mơn ở huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre hay làng hoa Mỹ Tho của tỉnh Tiền Giang cũng là những địa điểm rất hấp dẫn du khách ghé thăm.

Mùa hè

Lễ hội đua bò Bảy Núi ở An Giang

Lễ hội đua bò Bảy Núi ở An Giang

Mùa hè là thời điểm bắt đầu các kì nghỉ của du khách và cũng là mùa du lịch miền tây sôi động nhất trong năm. Đây cũng là thời điểm các vườn cây ăn trái trong các miệt vườn sinh thái ở Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long trĩu quả, du khách sẽ được thưởng thức những loại trái cây ngon nhất như: vú sữa Vĩnh Kim, sầu riêng Cái Mơn, quýt Lai Vung, bưởi Năm Roi. Tại rừng tràm Trà Sư ở An Giang, những mảng bèo xanh mướt dày đặc hơn sẽ làm cho du khách rất thích thú khi chèo thuyền khám phá hệ sinh thái nơi đây. Tại An Giang thời gian này còn diễn ra lễ hội đua bò Bảy Núi của đồng bào dân tộc Khmer, một lễ hội sôi động và náo nhiệt bậc nhất ở miền tây.

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục: