Du lịch Tây Bắc mùa nào đẹp nhất?

Du lịch Tây Bắc mùa nào đẹp nhất?

Tây Bắc được xem là vùng đất đẹp và đượm tình nhất Việt Nam. Cảnh sắc núi non trùng điệp, ruộng bậc thang rực rỡ, đến với nơi đây là đến với vùng đất của những đồng bào dân tộc miền núi thân thiện, là địa điểm du lịch được dân phượt mê mẩn. Vậy du lịch Bây bắc mùa nào đẹp nhất để cảm nhận trọn vẹn được vẻ đẹp của thiên nhiên, cảnh vật và con người nơi đây hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Du lịch Tây Bắc mùa xuân

Núi rừng Tây Bắc vĩ đại là thế, gai góc là thế nhưng đến mùa xuân thì lại trở thành một vùng đất thơ mộng, e ấp, dụi dàng đến không tưởng. Tất cả rừng núi đâm chồi nảy lộc, đâu đâu cũng là sắc hoa đào phai, mai trắng và hoa ban rực khắp nơi. Cả núi rừng tỏa ra một mớ những mùi hương tuyệt diệu của hoa, của lá non, của nhựa sống đang trỗi dậy.

 

Du lịch Tây Bắc mùa xuân

Du lịch Tây Bắc mùa xuân

Nếu ai đã một lần du lịch Tây Bắc vào mùa xuân, khi đang băng qua những con đèo uốn lượn, sẽ thấy xao lòng khi bỗng dưng bắt gặp một thung lũng hoa đào nở rộ giữa đất trời. Chắc chắn bạn sẽ không thể ngăn mình xuống xe, men theo sắc hồng để được ngắm hoa thật gần, đưa tay chạm những cánh hoa mỏng manh ấy và ghi lại những shot hình tuyệt đẹp.

Không những thế đến với Tây Bắc mùa này bạn sẽ được hòa mình vào những không gian lễ hội đầy màu sắc với những phong tục lạ kì của các dân tộc diễn ra ở khắp mọi nơi, hấp dẫn và làm mê hồn các du khách. Các phượt lãng du vào thời gian này sẽ có được cảm giác lâng lâng khó tả.

2.Du lịch Tây Bắc mùa thu

Nếu như mùa xuân nơi đây ngập tràn trong màu xanh non mơn mởn của núi rừng thì sang thu cả một vùng rừng núi Tây Bắc sẽ ngập tràn trong màu vàng của những thửa ruộng bậc thang.

 

Du lịch tây bắc mùa thu

Du lịch tây bắc mùa thu

Những thửa ruộng bậc thang uốn lượn lưng chừng núi, lưng chừng đèo đang khoác trên mình màu vàng, một màu vàng tươi tắn của lúa đang vào vụ chín. Những con đường dài Tây Bắc uốn lượn, trải dài típ tắp qua những đồi vàng tinh khiết của lúa của rừng trong nắng thu nhè nhẹ và tĩnh lặng. Cảnh vật gợi nhớ gợi thương mà những chốn đô thị ồn ào kia không thể nào bói ra được.

3.Du lịch Tây Bắc mùa đông

Cái lạnh tê tái của vùng núi cao rộng với cảnh vật cô sầu mùa đông sẽ làm ta rất buồn nếu như không có những ngày giáp Tết. Tất cả những con người từ miền xuôi cho đến miền ngược đều đang vội vã, ồn ào để chuẩn bị cho một cái Tết đang đến. Những hành trình xe xuôi ngược với những cộn hàng trên nóc như làm đầy ắp và tươi vui lên những con đường cong queo Tây Bắc vốn cô quạnh.

 

Du lịch tây bắc mùa đông

Du lịch tây bắc mùa đông 

Tất cả mọi thứ đều đang rất vội vã, rộn rang và sáng sủa trên cái nền u ám của núi rừng mùa đông, Hoa mai trắng là loài hoa nở sớm nhất chào mừng một mùa xuân tươi đẹp đang đến gần. Hoa mai trắng nở nhiều bắt đầu vào khoảng cuối tháng 11 Âm lịch. Hoa có màu trắng tinh khiết xen lẫn màu xanh lún phún của chồi non thật đẹp. Nó điểm tô cho cảnh vật nơi đây them hấp dẫn, sưởi ấm long người qua đây cho mùa đông bớt lạnh giá, quạnh hiu.

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn

Bài viết cùng danh mục: