VIỆT NAM THAM DỰ HỘI CHỢ ẨM THỰC TRUYỀN THỐNG ASEAN

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Câu lạc bộ phụ nữ ASEAN Sabai đã nêu rõ ý nghĩa tốt đẹp của Hội chợ như một sự kiện đã trở thành truyền thống hàng năm, gắn kết tình cảm và sự hiểu biết lẫn nhau giữa phụ nữ các nước ASEAN, và giữa phụ nữ ASEAN với phụ nữ các nước.
Hội chợ còn là dịp tôn vinh và giới thiệu những nét đẹp văn hóa ẩm thực đa dạng, phong phú, đậm bản sắc dân tộc của mỗi nước thành viên ASEAN, đóng góp vào những nỗ lực chung hướng tới một Cộng đồng ASEAN vào năm 2015.


Hội chợ ẩm thực truyền thống ASEANHội chợ ẩm thực truyền thống ASEAN (Nguồn: Internet)
Bà Sabai nhấn mạnh rằng trong năm 2014 AWC sẽ tiếp tục dành ưu tiên cho các hoạt động từ thiện, và tập trung vào các hoạt động giáo dục, văn hóa và xã hội tăng cường tình hữu nghị, thân thiện, đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa người dân nói chung và phụ nữ ASEAN nói riêng, hỗ trợ hoạt động đối ngoại của ASEAN, nhằm thúc đẩy tiến trình hội nhập khu vực và xây dựng Cộng đồng ASEAN vào năm 2015.
Bên lề Hội chợ Ẩm thực Truyền thống ASEAN, AWC còn tổ chức Hội chợ từ thiện mini và tất cả số tiền thu được từ các sự kiện này được dành để gây quỹ tài trợ cho những trẻ em thiếu may mắn, đặc biệt là trẻ em đường phố ở Jakarta và các khu vực xung quanh.
Ngoài ra, WAC còn vận động các nhà từ thiện, các doanh nghiệp, các tổ chức ủng hộ cho quỹ, và toàn bộ quỹ này sẽ được trao cho Tổ chức Trẻ em đường phố Indonesia.
Phu nhân Đại sứ Trưởng phái đoàn đại diện Việt Nam tại ASEAN Võ Thị Hiền và phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Nguyễn Thị Hạnh đã trực tiếp giới thiệu món nem truyền thống của Việt Nam với những người tham dự, và đây là một trong những những món ăn được ưa thích nhất tại Hội chợ.

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận